Cách Làm Cá Lóc Kho Nghệ Béo Thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá lóc kho nghệ béo cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cá lóc kho nghệ béo thơm với cá được cắt lát dày, ướp ít tiêu muối rồi chiên săn lại. Sau đó cho vào nhồi đất kho cùng nghệ tươi và gia vị đậm đà. Đây là món ăn tuyệt chiêu giúp đưa cơm của các chị em.


Nguyên liệu làm cá lóc kho nghệ béo cay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 400 Gr
    • Củ nghệ 1 Củ
    • Củ nén 20 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 4 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 3 Trái
    • Gừng 2 Lát
    • Dầu ăn 50 ml

Cách làm cá lóc kho nghệ béo cay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cá lóc cắt thành những khúc ngắn, ướp cá với 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
Đun nóng 50ml dầu ăn, cho cá vào chiên sơ các mặt cho săn lại thì vớt ra để ráo dầu.
Củ nén bóc vỏ giã nát. Củ nghệ cạo vỏ, cắt nhỏ rồi cũng đem giã nát. Trong nồi đất, xào thơm củ nén với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho nghệ vào đảo đều tay. Thêm vào 4 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó cho cá vào, đảo sơ cho ngấm. Tiếp tục cho ớt cát lát, gừng thái sợi và 3 chén nhỏ nước vào, đậy nắp đun to lửa cho đến khi nước trong nồi gần cạn là được.
Cá lóc kho nghệ béo thơm với thịt cá bùi béo, thơm hương nghệ tươi và màu sắc vàng óng đẹp mắt. Đây là món ăn tuyệt chiêu giúp đưa cơm của các chị em.

Hình thực hành món Cá lóc kho nghệ béo cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công