Cách Làm Cá Lóc Kho Nước Cốt Dừa Thật Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá lóc kho nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Béo ngậy, thơm phức và không còn mùi tanh của cá - đó là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi thưởng thức món cá kho nước cốt dừa này! Nước dừa làm cho miếng cá mềm thơm lạ!


Nguyên liệu làm cá lóc kho nước cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 700 Gr
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 30 ml
    • Hành lá 1 Cây

Cách làm cá lóc kho nước cốt dừa

Thực hiện 50m

Thực hiện

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Cá rửa sạch với gừng và rượu trắng cho hết tanh. Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi. Sau đó đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm nước mắm, đường, hạt nêm, muối.
Chờ cho nước cốt dừa sôi thì cho cá đã chiên vào, thêm ớt, để lửa liu riu cho cá thấm gia vị.
Nước dừa gần cạn thì rắc hành lá rồi tắt bếp. Cho cá ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Cá lóc kho nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công