Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá lóc kho tộ

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Học ngay bí quyết làm Cá lóc kho tộ thịt béo ngon với từng khứa thịt cá được tẩm ướp đầy đủ gia vị, được kho liu riu trong nồi đất vừa lành, vừa giúp gia vị thấm đều và đậm đà hơn so với cách kho tương tự với nồi kim loại. Thử làm ngay cho cả nhà bạn nhé!!!

Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 1 Con (Khoảng 600 gram)
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái (Ớt tươi)
    • Hành tím 4 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm cá lóc kho tộ

Thực hiện 1 h 10m

Chuẩn bị

Cá lóc làm sạch, cắt khúc nhỏ dày khoảng 1.5-2 cm.
Múc nước màu ra chén pha loãng với 1,5 muỗng canh nước ấm. Xếp cá vào nồi đất, ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước mắm, nước màu đã pha và 2 trái ớt cắt nhỏ ướp trong khoảng 10 phút.

Thực hiện

Đặt nồi lên bếp, đậy nấp đun sôi. Hành tím cắt lát mỏng, phi sơ với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi nồi cá sôi thì cho hành tím cùng dầu vào nồi cá trộn đều.
Thêm 200ml nước lọc vào rồi đậy nấp đun trong 30 phút với lửa vừa. Sau đó thêm hành lá, ớt cắt lát rồi tắt bếp.
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức với cơm nhé. Nếu bạn muốn chấm cùng rau sống thì lúc kho không kho cạn sệt mà chừa lại một ít nước kho để chấm kèm nhé.

Cách dùng

Ăn khi cá nóng để tránh bị mùi tanh.

Hình thực hành món Cá lóc kho tộ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!