Cách Làm Cá Lóc Nướng Riềng Sả Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cá lóc nướng riềng sả

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá lóc nướng riềng sả là một trong những món được nhiều người lựa chọn khi đến nhà hàng. Món cá ngọt thịt và thơm, đậm đà sẽ hấp dẫn mà cả nhà bạn.


Nguyên liệu làm cá lóc nướng riềng sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 1 Con
    • Sả 2 Cây
    • Củ riềng 1 Củ
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cá lóc nướng riềng sả

Lò nướng

Cách làm cá lóc nướng riềng sả

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá lóc làm sạch, dùng dao khứa 3-4 đường lên thân cá, ướp với 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút.
Củ riềng gọt vỏ, cắt mỏng rồi giã nhỏ. Sả đập dập, cắt nhỏ cho ra chén.

Thực hiện

Đầu tiên, cho sả, củ riềng, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn vào 1 cái tô, trộn đều.
Quết hỗn hợp củ riềng, sả đã trộn lên mình cá, ướp khoảng 10 phút.
Cho cá vào lò, nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 250 độ C đến khi cá chín.
Bày món ăn ra đĩa. Bạn có thể ăn cùng với cơm, đồ chua, rau sống và chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Chấm kèm muối tiêu chanh nếu thích.

Hình thực hành món Cá lóc nướng riềng sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công