Cách làm Cá mòi kho trà xanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá mòi kho trà xanh

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm cá mòi kho trà xanh cực đơn giản, ai yêu mến món Việt thì hãy thử làm món này nha. Hương trà xanh tao nhã hòa cùng cà chua thanh mát và cá mòi đậm đà, còn gì tuyệt bằng! Món này đảm bảo hao cơm lắm nha, nhất là vào những ngày thời tiết trở lạnh.


Nguyên liệu làm cá mòi kho trà xanh

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá mòi 900 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Cà chua 3 Trái
    • Gừng 5 Lát
    • Ớt 2 Trái
    • Nước mắm 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước sôi 800 ml
    • Trà túi lọc 3 Gói (Trà xanh)
    • Đường trắng 50 Gr

Cách làm cá mòi kho trà xanh

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị sốt caramel: Thêm đường và 2 muỗng canh nước vào 1 chảo nhỏ, đun lửa nhỏ cho đến khi có hỗn hợp sánh vàng mật ong. Chuẩn bị trà xanh:Đặt túi trà vào nước nóng trong 5-10 phút rồi vớt bỏ xác trà.
Cà chua và gừng làm sạch rồi thái lát mỏng. Ớt băm nhỏ. Cho cá mòi, hành tím băm, tiêu vào bát. Trộn đều và để trong 10 phút. Xếp lát cà chua và gừng dưới đáy nồi. Đặt cá mòi lên, sau đó tiếp tục 1 lớp nữa cho đến hết, cuối cùng thêm ớt vào
Thêm nước trà đã chuẩn bị vào nồi cho ngập cá. Đun sôi nồi cá. Cuối cùng cho sốt caramel đã làm và nước mắm vào, sau đó đun nhỏ lửa. Đun nhỏ lửa 40-45 phút cho đến khi nước sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Cá mòi kho lá trà xanh là món cá kho độc đáo và mới lạ mà không phải đầu bếp gia đình nào cũng biết. Từng con cá được kho đậm đà thấm vị, đủ sự mặn ngọt nhưng lại phá cách với chút đắng nhẹ của trà xanh, đảm bảo hao cơm lắm đó, nhất là vào những ngày thời tiết trở lạnh.

Hình thực hành món Cá mòi kho trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!