Cách Làm Cà Muối Giòn Ngon Chống Ngán Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Cà muối

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cà muối là món ăn ngon ưa thích của nhiều gia đình. Những quả cà pháo muối giòn sần sật, vị chua chua, mặn mặn, kết hợp với riềng, tỏi cay thơm đậm đà, rất thích hợp ăn cùng các kho nhiều dầu mỡ, giúp chống ngán hiệu quả. Sau đây mình sẽ mách bạn cách muối cà pháo ngon mà vẫn hợp vệ sinh nhé.


Nguyên liệu làm cà muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ riềng 1 Củ
    • Tỏi 5 Củ
    • Cà pháo 1 Kg
    • Muối hột 500 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước 700 ml

Cách làm cà muối

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Thực hiện

Cắt bỏ cuống cà pháo, rửa sạch, đem ngâm cà pháo vào thau nước muối loãng. Bỏ vỏ riềng và tỏi, đập dập.

Những quả cà tím kích thước vừa, đồng đều giúp cà muối ngon và đẹp mắt.

Làm cà muối: Chọn hủ thủy tinh rửa sạch, để khô. Rải 150 gram muối mỏng dưới đáy, tiếp đến cho cà pháo vào rồi lại rắc 150gram muối lên lớp trên.
Đun nước khoảng 40 độ rồi hòa tan 1 thìa đường, 100 gram muối vào. Tiếp đến đổ nồi nước đã nấu vào hủ cà pháo muối.
Thêm ít lát riềng, tỏi lên bề mặt hủ cà muối, để trong vòng 4 ngày ở nơi thoáng mát là được. Như vậy món cà muối cũng đã hoàn thành, bạn có thể ăn kèm với mắm tôm.

Cà pháo muối không cần bảo quản trong tủ lạnh, mỗi lần dùng chỉ lấy ra lượng vừa ăn, những quả cà muối còn lại thì tiếp tục ngâm trong ngủ dùng dần trong vài ngày tiếp theo nhé.

Hình thực hành món Cà muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công