Cách làm Cà Muối Xổi chua ngọt để được lâu và không bị thâm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Cà muối xổi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Các món được chế biền từ cà bát được nhiều người Việt Nam yêu thích, giúp ăn cơm ngon hơn. Nhưng bạn nên thưởng thức với lượng vừa phải thôi nhé! Ăn nhiều dễ xót ruột, không tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu làm cà muối xổi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà bát 300 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm cà muối xổi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cắt bỏ cuống cà bát, rửa sạch, cắt làm đôi. Nếu trái cà to quá bạn có thể cắt làm 4.
Ngâm cà bát với nước có pha 1 muỗng cà phê muối, giấm trong 1 cái tô.
Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép. Chanh cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh còn ớt rửa sạch, cho ra đĩa.
Tiếp theo, trộn cà bát, đường trắng, 1 muỗng cà phê muối trong 1 cái tô. Cuối cùng, thêm tỏi, ớt cắt nhỏ, nước cốt chanh, nước mắm và 1/3 chén nước lọc vào, trộn đều là được.
Cho món ăn ra chén và thưởng thức ngay. Với món cà muối xổi, bạn không mất nhiều thời gian để chế biến đâu nè!

Hình thực hành món Cà muối xổi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!