Cách Làm Cá Nấu Mẻ | Đơn Giản, Lạ Miệng Và Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cá nấu mẻ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá nấu mẻ với vị chua chua của mẻ ăn cùng với bún hay rau sống thì còn gì bằng. Trưa hè nắng nóng, có 1 tô cá nấu mẻ này thì thật tuyệt vời ^^


Nguyên liệu làm cá nấu mẻ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 1 Con
    • Cơm mẻ 1 Chén
    • Rau muống 1
    • Hành lá 1 Nhánh

Cách làm cá nấu mẻ

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Rửa sạch cá với muối. Sau đó cắt khúc. Lặt rau muống, rửa với nước 3 lần (bạn nên chọn rau muống cọng nhỏ, non sẽ ăn ngon hơn và không bị dai như rau muống cọng to).
Cho cơm mẻ vào tô, xong thêm nước vào. Đảo cho đều, lọc nước mẻ qua tô khác. Bỏ phần cơm đi (bạn nào thích ăn chua thì cho nhiều cơm mẻ nha, còn không thì cỡ 3 muỗng là được).
Phi thơm hành tím, sau đó cho cá vào. Nêm cá với 1 chút nước mắm, hạt nêm. sau đó cho cá thấm cỡ 2-3 phút rồi đổ nước lọc mẻ vào.
Nấu cá cho đến khi sôi, hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 20-25 phút thì cho rau muống vào. Nấu đến khi rau muống chín là có thể thưởng thức (các bạn có thể ăn kèm với bún hoặc rau sống thì cũng rất ngon đấy).

Hình thực hành món Cá nấu mẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công