Cách làm cá nấu mẻ chua
Mục đích Ăn trưa

Cá nấu mẻ chua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cá mềm, thơm kết hợp với vị chua chua của mẻ làm cho món ăn rất ngon và vừa miệng, có thể cuốn cùng bánh tráng cũng rất hấp dẫn. Cuối tuần đổi món cho cả gia đình bạn rất hợp lý đấy!

Nguyên liệu làm cá nấu mẻ chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành lá 100 Gr
    • Thì là 100 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Cá diêu hồng 500 Gr
    • Cơm mẻ <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá nấu mẻ chua

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay. Cà chua rửa sạch, cắt mỏng.
Cá diêu hồng làm sạch vảy, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước. Cho cơm mẻ ra tô pha khoảng 3 chén nước, khuấy đều, lọc qua rây, bỏ bã.

Thực hiện

Bắc nồi nước lọc cơm mẻ lên bếp, nêm nếm gia vị muối, hạt nêm, đường trắng vào, nấu sôi. Khi nước gần sôi, cho cà chua vào.
Tiếp theo, cho cá diêu hồng vào, nấu thêm khoảng 20 phút để cá chín hẳn. Rắc hành lá, thì là, tiêu vào, tắt bếp.
Vớt cá diêu hồng để riêng, canh riêng, cá mà chấm cùng mắm ớt sẽ rất ngon đấy! Món này có thể ăn cùng cơm, bún hoặc cuốn cùng bánh tráng đều được.

Hình thực hành món Cá nấu mẻ chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công