Cách làm Cá Ngừ Kho Thơm nước dừa cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá ngừ kho thơm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá ngừ kho thơmmón ngon miền Trung mà không ai không biết, món cá kho này vô cùng quen thuộc với người dân nơi đây, Cá ngừ là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thịt cá ngừ kho dai dai, mềm mềm, thấm đậm gia vị cùng thơm chua ngọt rất ngon. Để có món cá ngừ kho thơm chuẩn vị, bạn cần có cách kho cá thơm ngon và hấp dẫn. Vậy còn chờ gì nữa mà chúng ta không nhanh tay thử ngay cách làm cá ngừ kho thơm này nào.


Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá ngừ 300 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Nước dừa 200 ml
    • Sả 2 Cây
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá ngừ kho thơm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Làm sạch cá ngừ, chà nhẹ nhàng với muối rồi rửa lại bằng nước sạch để giảm mùi tanh. Cắt cá thành khúc vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 15 phút.

Cá ngừ kho muốn không bị tanh thì khâu sơ chế quan trọng lắm nhé, bạn cần lưu ý nha. Có thể làm sạch cá bằng rượu trắng cũng được nữa nha.

Gọt vỏ thơm, cắt bỏ mắt, rửa sạch. Cắt thơm thành miếng mỏng. Đập dập sả, băm nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá ngừ đã ướp vào, chiên sơ để hai mặt cá thật vàng giòn.

Cách kho cá ngon là cá ngừ bạn cần chiên sơ qua hay tao sơ để thịt cá săn chắc lại, khi kho không bị bể và nát nha.

Phi thơm sả với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại vào một nồi khác.
Chế 200ml nước dừa, kèm thơm đã cắt và 1 muỗng canh sa tế vào, nấu khoảng 5 phút cho nước sôi. Cho từ từ cá ngừ vào cùng. Kho cá ngừ đến khi thấm vị, chuyển màu nâu sậm thì tắt bếp.
Múc cá ngừ kho thơm ra đĩa và trang trí tùy thích. Món cá kho luôn luôn là món ăn đưa cơm của cả nhà. Cá kho thường chấm cùng rau củ luộc sẽ giúp làm tăng thêm hương vị cũng như giảm độ ngán cho món ăn. Đặc biệt, cá ngừ kho thơm vừa có độ dai mềm của thịt cá, vừa có thơm chua ngọt và gia vị nêm đậm đà nên rất được yêu thích. Bí quyết cách kho cá ngon mình đã hướng dẫn mọi người bên trên rồi, bây giờ chỉ cần lưu lại ngay cách làm cá ngừ kho thơm vào sổ tay nấu nướng và thử nấu thôi nè.

Hình thực hành món Cá ngừ kho thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công