Cách làm Cá Ngừ Kho Thơm nước dừa cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá ngừ kho thơm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Miền Trung không ai không biến món cá ngừ là món quen thuộc của người dân nơi đây. Với cách chế biến món cá ngừ kho thơm chắc hẳn sẽ mang đến vị mới lạ cho cả nhà.

Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá ngừ 300 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Nước dừa 200 ml
    • Sả 2 Cây
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá ngừ kho thơm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá ngừ làm sạch, cắt khúc, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 15 phút.
Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt thành miếng mỏng. Sả đập dập, băm nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá ngừ đã ướp vào, chiên sơ vàng giòn 2 mặt.
Trong 1 nồi khác, phi thơm sả với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại.
Tiếp theo, đổ 200ml nước dừa, thơm và 1 muỗng canh sa tế vào, nấu khoảng 5 phút. Cho cá ngừ vào cùng.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và trang trí tùy thích. Món ăn này sẽ rất đưa cơm, ngon miệng nè!

Hình thực hành món Cá ngừ kho thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!