Nguyên liệu Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Kho

Cách làm Cá ngừ kho thơm

Cá ngừ là loại hải sản có nhiều chất dinh dưỡng, thịt cá dai, chắc và có mùi vị thơm ngọt tự nhiên. Học ngay cách làm cá ngừ kho thơm được kho theo kiểu miền Trung, nước kho rất nhiều để có thể ăn kèm với bún tươi và rau sống. Cá ngừ kết hợp với thơm chua chua ngọt ngọt tạo nên một món kho hết sức hấp dẫn và kích thích khẩu vị. Có công thức rồi cuối tuần này nhớ chiêu đãi gia đình món cá kho thú vị này nhé!


  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá ngừ 1 Kg
    • Thơm 200 Gr
    • Cà chua 200 Gr
    • Nước dừa 300 ml
    • Nước dùng gà 400 ml
    • Hành lá 5 Nhánh
    • Ớt 5 Trái
    • Hành lá băm 15 Gr
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Dầu ăn 5 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường phèn 1 Muỗng canh

Cách làm cá ngừ kho thơm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, gắp cá ngừ vào chiên vàng 2 mặt.
200gr thơm cắt lát. 200gr cà chua cắt múi. Bắc chảo, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho 15gr tỏi băm, 15gr đầu hành lá băm vào phi thơm. Sau đó cho 1 muỗng canh ớt bột vào xào để tạo màu và vị cay the cho cá kho. Đổ thơm và cà chua vào tiếp tục xào sơ cho cả 2 vừa chín mềm.
Nêm nếm gia vị cho thơm và cà chua gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, xào đều. Chế vào nồi 400ml nước dùng gà, 300ml nước dừa tươi, 1 muỗng cà phê đường phèn để nước kho có vị ngọt thanh. Đun cho nước kho sôi lên thì gắp cá ngừ chiên vào, thêm đầu hành và ớt trái cho có màu sắc rồi hạ lửa nhỏ kho liu riu 30 phút cho cá thấm gia vị. Tắt bếp và thưởng thức thôi nào.
Món cá ngừ kho thơm được kho theo kiểu miền Trung, nước kho rất nhiều để có thể ăn kèm với bún tươi và rau sống. Có 2 cách ăn cá ngừ kho thơm, thứ nhất là múc vào tô một ít tỏi ớt băm, sau đó múc nước kho vào khuấy lên, cuối cùng gắp thơm và cá ngừ vào là hoàn chỉnh tô cá kho thơm thức mũi, dọn ra bàn ăn cùng với các món ăn gia đình khác, ăn đến đâu gắp đến đó, vừa ăn cả nhà vừa trò chuyện quây quần. Cách thứ hai đơn giản hơn là cho bún và rau sống vào tô sẵn rồi chang nước kho cùng cá ngừ vào, cứ thế trộn đều lên và ăn thôi. Cách nào cũng có nét hay, cũng ngon lành và chất phát đúng kiểu miền Trung.
Cá ngừ là loại hải sản có nhiều chất dinh dưỡng, thịt cá dai, chắc và có mùi vị thơm ngọt tự nhiên. Cá ngừ kết hợp với thơm chua chua ngọt ngọt tạo nên một món kho hết sức hấp dẫn và kích thích khẩu vị. Có công thức rồi cuối tuần này nhớ chiêu đãi gia đình món cá kho thú vị này nhé.
2 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này