Cách Làm Cá Ngừ Om Nước Cốt Dừa Ngon, Ngọt Lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Cá ngừ om nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn lạ miệng với từng miếng cá mềm, thơm hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy chắc hẳn sẽ khiến bạn và cả nhà thích thú. Cùng thêm vào thực đơn gia đình nhé!


Nguyên liệu làm cá ngừ om nước cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá ngừ 250 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá chanh 3
    • Gừng 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 3 Trái
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cá ngừ om nước cốt dừa

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá ngừ làm sạch, cắt khúc, ướp với 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Lá chanh, ớt bỏ hạt, rửa sạch, để ráo.
Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, cho ra chén.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá ngừ vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Sau đó, cho cá ngừ ra đĩa, để ráo dầu.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho gừng, hành tây, tỏi băm, ớt vào, đảo đều khoảng 3 phút.
Cho cá ngừ, 150ml nước cốt dừa vào. Nêm gia vị 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đậy kín nắp, nấu khoảng 10 phút.
Cuối cùng, cho lá chanh vào, tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Cá ngừ om nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công