Cách Làm Cá Ngừ Sốt Chanh Bơ Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cá ngừ sốt chanh bơ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Một chút vị chua của chanh cùng với vị thơm ngậy của bơ sẽ làm mất đi vị tanh của cá. Nhà bạn đã bao giờ thưởng thức món này chưa, hãy vào bếp trổ tài ngay nào các mẹ!


Nguyên liệu làm cá ngừ sốt chanh bơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá ngừ 350 Gr
    • 1 Miếng
    • Chanh 1 Trái
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Gừng 1 Miếng
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm cá ngừ sốt chanh bơ

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bạn rửa cá ngừ bằng chút rượu, để ráo nước rồi thái quân cờ. Sau đó, ướp cá với 1 chút nước cốt gừng.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng thì cho cá vừa cắt ở trên vào chiên. Chỉ chiên hơi sém vàng các mặt, sau đó gắp cá ra đĩa.
Sau khi chế biến xong cá bạn pha 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm và nước cốt 1 trái chanh thành một hỗn hợp chua ngọt vừa miệng.
Tiếp bạn phi thơm hành, gừng và tỏi băm nhỏ với bơ. Sau đó đổ phần nước mắm chua ngọt vào, đun sôi.
Khi nước sốt đã có mùi thơm thì bạn cho cá ngừ vào, đảo đều cho cá thấm nước xốt. Trước khi cho cá ngừ sốt chanh bơ ra đĩa bạn nên rắc vào cá chút hạt tiêu cho thơm.

Nếu muốn nước sốt được sánh thì hòa 1 thìa nhỏ bột năng với nước rồi cho vào đảo đến khi nước sệt lại là được.

Hình thực hành món Cá ngừ sốt chanh bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công