Cách Làm Cá Nục Kho Bí Ngòi Đậm Đà Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá nục kho bí ngòi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bí ngòi khi kho cùng với cá nục có vị đậm đà, phần thịt cá chắc, nước kho cá bạn có thể ăn cùng với cá cũng rất ngon đấy. Cùng làm thử món ăn này để cả nhà quây quần bên nhau nhé!


Nguyên liệu làm cá nục kho bí ngòi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá nục 300 Gr
    • Bí ngòi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cá nục kho bí ngòi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá nục làm sạch, bỏ ruột, cắt khúc, ướp vào cá 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Bí ngòi gọt sơ vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo còn hành lá cắt nhỏ.
Cho cá nục, đường trắng, nước mắm, dầu ăn, ớt bột, hạt nêm cùng 1/3 chén nước vào nồi, xếp bí ngòi lên trên. Bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Khi cá nục ngấm đều gia vị và bí ngòi chín mềm thì tắt bếp, cho hành lá vào như hình bên.
Cho món ăn ra đĩa là xong. Vị mặn, mềm và thơm của cá nục, bí ngòi khiến bữa cơm gia đình thêm ấm cúng nè!

Hình thực hành món Cá nục kho bí ngòi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công