Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua Và Dứa Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá nục kho cà chua và dứa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt cá chiên vàng thơm, ngon được sốt cùng cà chua và dứa (Thơm), tạo vị ngọt ngọt, chua chua sẽ là món ăn mặn rất đưa cơm đấy! Thay vì suốt ngày ăn thịt, bạn hãy làm mới bữa cơm gia đình bằng món ăn này nhé.


Nguyên liệu làm cá nục kho cà chua và dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá nục 1 Con (Cá nục bông)
    • Cà chua 1 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái (Dứa)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá nục kho cà chua và dứa

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá nục rửa sạch, cắt bỏ ruột rồi cắt khúc vừa ăn, để ráo. Nên chọn những con cá nục còn tươi vì như vậy khi nấu sẽ ngon hơn.
Cà chua rửa sạch, cắt thành khúc. Thơm cắt vỏ, bỏ mắt trái thơm, cắt thành miếng vừa ăn.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá nục vào, chiên vàng giòn. Thỉnh thoảng lật đều 2 mặt để cá chín đều, gắp cá ra, để ráo dầu.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho cà chua vào xào. Sau đó, cho cá nục đã chiên, thơm vào cùng. Nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, đường trắng, tiêu vào, nấu thêm 10 phút.
Cho món ăn ra đĩa, thêm ớt vào nếu muốn ăn cay nhé. Mùi thơm của cá kết hợp với các nguyên liệu còn lại rất lôi cuốn và ngon nè. Bạn đã thử chưa?

Hình thực hành món Cá nục kho cà chua và dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công