Cách Làm Cá Nục Kho Húng Quế Thơm Ngon Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá nục kho húng quế

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cá nục thấm gia vị, quyện lẫn với vị thơm đặc trưng của rau húng quế. Ngoài ra, húng quế còn có tác dụng lợi sữa cho các bà mẹ đang cho con bú. Cùng làm thử nào!

Nguyên liệu làm cá nục kho húng quế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá nục 400 Gr
    • Húng quế 150 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm cá nục kho húng quế

Nồi đất

Cách làm cá nục kho húng quế

Thực hiện 35m

Thực hiện

Húng quế nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Cá nục bỏ ruột, rửa sạch, để ráo, ướp vào cá 1 muỗng cà phê muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.
Xếp vào đáy nồi đất 1/2 rau húng quế, tiếp theo cho cá nục lên trên bề mặt rau rồi đến rau húng quế còn lại như hình bên.
Thêm gia vị đường trắng, ớt cắt nhỏ, dầu điều, nước mắm, dầu ăn vào. Bắc lên bếp, đậy kín nắp, nấu nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.
Khi cá ngấm đều, mở nắp nồi ra, hạ nhỏ lửa xuống, nấu thêm 10 phút nữa là được.
Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng thử xem nè. Mùi vị của món ăn thì khỏi phải chê luôn.

Hình thực hành món Cá nục kho húng quế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công