Cách làm Cá Nục Kho Nước Dừa đậm đà, ngon chuẩn vị
Mục đích Ăn trưa

Cá nục kho nước dừa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Nếu đã quá ngán với món thịt kho, thịt đông, thịt gà ngày tết thì bạn hãy kho một nồi cá để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình trong những bữa cơm sau Tết. Thịt cá đậm đà vị ngọt từ nước dừa, thơm mùi gừng thoang thoảng sẽ rất bắt cơm đấy nhé!

Nguyên liệu làm cá nục kho nước dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá nục 500 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Dừa 2 Trái
    • Gừng 1 Củ (Củ nhỏ)
    • Hành tây 1 Củ
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bột ngọt

Cách làm cá nục kho nước dừa

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gừng thái sợi, cà chua thái hạt lựu, hành tây cắt lát mỏng.
Cá nục rửa sạch để ráo ướp chung với 1 muỗng cà phê muối trắng. Dừa tươi chặt lấy nước.

Thực hiện

Đun 1 muỗng canh dầu ăn nóng trong chảo, cho gừng vào xào trước tiếp đến cho cà chua và hành tây vào.
Khi cà hành vừa mềm thì cho cá nục vào chảo chiên cùng, trở đều 2 mặt để chắc thịt.
Khi 2 mặt cá săn lại, tiếp đến cho nước dừa vào kho trên lửa nhỏ, nêm vào chảo 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 nhúm nhỏ bột ngọt. 5 phút sau nếm và cân chỉnh lại vị mặn ngọt vừa với khẩu vị của bạn. Kho khoảng 20 phút.

Nếu muốn có màu nâu sẫm đẹp mắt, tại bước này bạn có thể cho thêm một chút nước màu nhé.

Sau 20 phút, nước dừa trong chảo rút bớt, thì tắt bếp cho cá ra đĩa ăn kèm cùng rau sống với cơm.

Hình thực hành món Cá nục kho nước dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công