Cách làm cá nục kho nước dừa sôt cà chua
Mục đích Ăn trưa

Cá nục kho nước dừa sốt cà chua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ
Cá nục khi kho bằng nước dừa giúp cho xương cá mềm rục, thịt cá ngọt và thơm ngon hơn. Sốt cà chua giúp giảm béo dầu mỡ và kích thích vị giác. Đây cũng là món ăn khá phổ biến của người miền Nam Trung bộ và được chế biến với ba nguyên liệu chính là cá nục, cà chua và nước dừa.

Nguyên liệu làm cá nục kho nước dừa sốt cà chua

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá nục 700 Gr
    • Đường trắng 5 Muỗng cà phê
    • Nước dừa <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Cà chua 3 Trái
    • Cà chua cô đặc 1
Thêm 1 ít: hành lá, ớt trái, tiêu

Cách làm cá nục kho nước dừa sốt cà chua

Thực hiện 1 h 30m

Chuẩn bị

Chuẩn bị 700gr cá nục làm sạch và cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Đầu hành đập dập.

Nếu chuẩn bị thêm nồi áp suất thì việc nấu sẽ đỡ tốn nhiều thời gian hơn, cá nhanh mềm và rục xương như cá hộp, ăn sẽ ngon hơn.

Thực hiện

Làm nóng một ít dầu ăn trên chảo, cho cá nục đã thấm khô nước vào chiên sơ khoảng 10 phút cho thịt cá săn lại là được. Không nên chiên giòn vì mục đích của món này là làm cho thịt cá mềm và rục xương.
Sau khi chiên sơ cá thì cho ra một cái nồi lớn vừa đủ để kho. Tiếp tục cho thêm 0.5 lít nước dừa tươi vào, đổ sâm sấp mặt cá và kho cho cá chín mềm trong khoảng 30 phút.
Chảo dầu ăn đã chiên cá giữ lại để cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào khoảng 5 phút (lưu ý nếu dầu hơi nhiều thì nên lược bỏ bớt, chỉ cần vừa đủ để xào cà chua). Sau đó thêm 100ml nước lọc vào và tiếp tục nấu. Khi cà chua đã rục hẳn thì cho thêm 1 hủ cà chua cô đặc vào rồi nấu thêm 10 phút nữa. Nêm vừa ăn các gia vị: 2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, một ít hành tím băm, ớt.

Nên thực hiện cùng lúc kho cá với nước dừa để tiết kiệm thời gian. Có thể không sử dụng cà chua cô đặc cũng được, nguyên liệu này giúp món ăn ngon hơn và không bắt buộc.

Sau khi kho cá nục với nước dừa được hơn 30 phút. Cho phần sốt cà chua đã làm xong vào chung rồi tiếp tục kho thêm 30 - 45 phút, cho nước rút bớt lại còn khoảng 1 nửa lượng nước dừa ban đầu, nước sốt sệt sệt vừa là được.
Cuối cùng cho thêm ít ớt trái, đầu hành, tiêu vào nồi cá kho cho thêm đẹp mắt và thơm ngon hơn. Cá kho thưởng thức kèm với cơm nóng rất ngon.

Hình thực hành món Cá nục kho nước dừa sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công