Cách làm Cá Nục Kho Thơm với nước mắm đậm đà, ngon chuẩn vị
Mục đích Ăn trưa

Cá nục kho thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Thơm hay còn được gọi là dứa, không chỉ dùng để tráng miệng mà nó còn được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn. Món cá nục kho thơm thấm gia vị, ăn với cơm nóng trong những ngày mưa thì ngon tuyệt!

Nguyên liệu làm cá nục kho thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá nục 300 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá nục kho thơm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá nục làm sạch, bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn, ướp cá nục với 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi cắt thành miếng khoảng 1-2cm. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đầu tiên, cho cá nục, ớt cùng gia vị nước mắm, hạt nêm, đường trắng, dầu ăn, ớt bột vào nồi. Sau đó, cho thơm lên trên bề mặt cá nục.
Bắc nồi lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi cá chín đều. Cho tiếp hành lá vào.
Cho món ăn ra đĩa. Vị mặn, ngọt của gia vị kết hợp với cá nục, thơm chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.

Hình thực hành món Cá nục kho thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!