Cách làm Cá Nục Kho Tiêu thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá nục kho tiêu

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cá nục kho tiêu hấp dẫn với từng miếng cá chắc nịch, bùi bùi và thơm nồng hương vị tiêu. Đây là món ăn ấm lòng trong ngày ngày mưa hoặc mỗi khi tiết trời trở lạnh.

Nguyên liệu làm cá nục kho tiêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá nục 1 Con
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 3 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm cá nục kho tiêu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá nục làm sạch, cắt khúc ngắn, có thể bỏ hoặc giữa lại phần đầu cá. Hành tím và tỏi bóc vỏ, giã nát.
Trong nồi nhỏ, trộn đều hành tím và tỏi với 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn. Cho cá nục vào, thêm 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho cá ngấm gia vị. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun đến khi nước gần cạn, cá chuyển màu nâu sậm thì tắt bếp.
Cá nục kho tiêu hấp dẫn với từng miếng cá chắc nịch, bùi bùi và thơm nồng hương vị tiêu. Đây là món ăn ấm lòng trong ngày ngày mưa hoặc mỗi khi tiết trời trở lạnh.

Hình thực hành món Cá nục kho tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!