Cách làm Cá Nục Kho Tỏi Ớt đậm đà hương vị mà không sợ tanh
Mục đích Ăn trưa

Cá nục kho tỏi ớt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Cá nục kho hay sau khi kho xong rồi chiên vàng, ăn với cơm trắng rất ngon do vị béo, ngọt tự nhiên của cá. Kho với tỏi ớt làm giảm độ tanh của cá biển nên không ngán đâu.

Nguyên liệu làm cá nục kho tỏi ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá nục 1 Kg
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Dầu ăn

Cách làm cá nục kho tỏi ớt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cá nục làm sạch, bỏ ruột, cắt đôi theo đường xéo giữa thân cá. Hành lá cắt khúc.
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để phi thơm tỏi và ớt. Cho từng miếng cá đã làm sạch và cắt khúc vào chiên sơ.
Thêm 5 muỗng nước mắm hoà cùng 1 muỗng canh đường và 1 chén nước lọc (loại chén ăn cơm) cho vào chảo cá để kho.
Khi nước đã cạn, thêm hành lá cắt khúc và tắt bếp.

Hình thực hành món Cá nục kho tỏi ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công