Cách làm Cá Nục Suôn Kho Mía nước dừa ngọt thanh đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá nục suôn kho mía

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Công thức cá nục suôn kho mía của mình thấm đẫm gia vị, quyện lẫn vị ngọt của mía làm thịt cá mềm rục xương, lại dẻo và béo ngậy. Trong quá trình kho tuyệt đối ko trở cá. Kho khoảng 4 tiếng là ok nhé các chị.


Nguyên liệu làm cá nục suôn kho mía

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá nục 1 Kg (Cá nục suôn baby)
    • Mía 3 Khúc
    • Nước dừa 500 ml
    • Hành tím 3 Củ
    • Ớt 5 Trái
    • Hành lá 30 Gr (Lấy phần đầu hành)

Cách làm cá nục suôn kho mía

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Cá làm sạch bỏ đầu (rửa với rượu và muối khử tanh).
Mía chẻ làm 4. Hành tỏi ớt cho và cối giã nát.
Trộn đều hành tỏi đã giã, ớt trái, cùng 6 muỗng canh nước mắm, một ít bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muống tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, cho vào cá, trộ đều, ướp cá ở ngăn mát tủ lạnh 45'. Sau đó, xếp mía ở đáy nồi, 01 lớp mía , 01 lớp cá, đổ 500ml nước dừa vào.
Trong quá trình kho tuyệt đối ko trở cá. Kho với lửa nhỏ khoảng 4 tiếng là ok nhé các chị. Công thức cá nục suôn kho mia của mình thấm đẫm gia vị, quyện lẫn vị ngọt của mía làm thịt cá mềm rục xương, lại dẻo và béo ngậy, ăn nóng cực bắt cơm.

Hình thực hành món Cá nục suôn kho mía

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!