Cách làm cá nục tươi sốt cà chua
Mục đích Ăn trưa

Cá nục tươi sốt cà chua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, trở về bên gia đình và thưởng thức món cá nục tươi sốt cà thì ngon tuyệt. Món ăn dân dã, đậm đà rất đưa cơm.

Nguyên liệu làm cá nục tươi sốt cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá nục 300 Gr
    • Cà chua 4 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cá nục tươi sốt cà chua

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá nục làm sạch, để nguyên con, cho ra rổ để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.
Cà chua rửa sạch, cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho cà chua vào, xào nhanh.
Tiếp theo, cho cá nục vào. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 chén nước vào, nấu nhỏ lửa.

Không nên lật cá nhiều như vật thịt cá sẽ bị nát.

Bày món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên là có thể dùng ngay với cơm nóng rồi! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Hình thực hành món Cá nục tươi sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công