Cách làm Cá Nướng Cuốn Bánh Tráng rau quả, đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cá nướng cuốn bánh tráng

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần hãy trổ tài làm món cá nướng đãi cả nhà, các nướng thấm gia vị ăn kem với bún và rau, cuốn bánh tráng chắc chắn mọi người ai cũng thích.


Nguyên liệu làm cá nướng cuốn bánh tráng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 500 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê
    • Dưa leo 1 Trái
    • Bánh tráng bía 1 Gói
    • Bún tươi 100 Gr
    • Đậu phộng 15 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Xà lách 1 Cây
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cà chua 2 Trái
Thêm 1 ít: Rau sống tùy thích.

Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng

chuẩn bị 20m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Cá rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Khía vài đường khắp mình cá.Gừng giã nhuyễn, lấy một nửa gừng thoa lên mình cá, để nguyên trong vòng 15 phút, rửa lại cho thật sạch. Phần nửa gừng còn lại ướp vào những đường đã khía trên thân cá. Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.
Hành lá thái nhỏ, trộn hành lá với ít dầu ăn, để vào lò vi sóng, quay 30 giây để hành chín. Rau xà lách, rau sống rửa sạch.
Dưa leo cắt bỏ ruột, thái từng lát nhỏ vừa ăn. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

Thực hiện

Hành lót dưới giấy nhôm (loại dùng để nướng trong lò), đặt cá lên trên, thoa vào thân cá hai thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, dùng tay chà hỗn hợp gia vị vào thân cá, bọc kín cho vào tủ lạnh, ướp qua đêm.
Trộn đều hỗn hợp: dầu hào, dầu điều, mật ong lại với nhau. Sau đó phết lên thân cá. Để cá vào khay nướng, nướng trong vòng từ 30 đến 45 phút, ở nhiệt độ 200 độ C, thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp gia vị lên thân cá để cá không bị khô.
Pha nước chấm: 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm, cuối cùng là thêm 3-4 phần nước, cho ớt và tỏi băm vào. Nước chấm cá có vị vừa phải, thơm dịu, chua nhiều hơn ngọt.
Dọn cá ra bàn, dùng kèm với bún, cà chua, rau xà lách, rau sống, cuốn bánh tráng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt.

Hình thực hành món Cá nướng cuốn bánh tráng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công