Cách Làm Cá Nướng Riềng Sả Thơm Ngon Dịp Cuối Tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cá nướng riềng sả

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món này bạn có thể ăn cùng với cơm hay để nhâm nhi với bạn bè tám chuyện đều được. Vừa mềm, thơm thơm mùi riềng, sả rất hấp dẫn. Cùng làm thử nhé!


Nguyên liệu làm cá nướng riềng sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chim 300 Gr (Trắng)
    • Củ riềng 1 Củ
    • Sả 2 Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cá nướng riềng sả

Lò nướng , Khay nướng , Giấy bạc

Cách làm cá nướng riềng sả

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá chim làm sạch, dùng dao khứa 1-2 đường lên thân cá, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút.
Củ riềng gọt vỏ, cho vào cối giã nhuyễn. Sả đập dập, băm nhỏ còn hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đầu tiên, trộn cá chim với củ riềng, sả và gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
Cho cá chim lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy bạc. Cho món ăn vào lò, nướng khoảng 40 phút ở nhiệt độ 100 độ C.
Lấy cá ra, quết 1 muỗng canh dầu ăn, rắc hành lá lên, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.
Bày ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng nhé! Thịt cá mềm, thơm mùi riềng, sả thật không thể chê vào đâu được.

Hình thực hành món Cá nướng riềng sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công