Cách Làm Cá Nướng Sốt Chanh Kiểu Thái Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cá nướng sốt chanh kiểu Thái

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá nướng kiểu Thái với thịt cá nướng ngọt dai, không béo thấm đượm gia vị đậm đà vô cùng thơm ngon và cuốn hút. Thịt cá thơm lừng mùi sả, chanh lan tỏa cùng mùi thơm của cá nướng rất kích thích. Cá nướng chanh kiểu Thái hội đủ vị chua và ngọt dễ ăn, là một trong những món hiếm hoi dù ăn nóng nhưng vẫn khiến bạn cảm thấy ngon miệng trong tiết trời mùa hè.


Nguyên liệu làm cá nướng sốt chanh kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con (Khoảng 1kg)
    • Tỏi 3 Củ
    • Sả 3 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Chanh 2 Trái
    • Tương ớt 1 Muỗng canh (Thái)
    • Đường trắng 20 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê

Cách làm cá nướng sốt chanh kiểu thái

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, rồi cũng bằm nhỏ. Sả cây bạn tước bỏ phần lá bên ngoài, cắt bớt phần gốc già. Sau đó xếp 2 cây sả cho thật ngay ngắn. Chuẩn bị một bát trộn, thêm ớt, tỏi và 1/3 sả vào cùng với nước cốt 2 quả chanh, nước mắm, đường, tương ớt Thái, xíu muối và hạt tiêu rồi trộn đều.
Cá sau khi làm sạch, để nguyên con, rồi dùng khăn giấy thấm khô mình cá trước khi bắt tay vào khía cá nhé! Tay trái giữ phần đầu cá, tay phải nghiêng lưỡi dao một góc 45 độ khía lên mình cá, lần lượt khía các đường cắt cách đều nhau từ 3-4cm. Bạn sẽ khía chừng 3 khía dọc thân cá. Làm tương tự với phần mình cá còn lại.
Chuẩn bị một khay nướng, phủ sẵn một lớp giấy nhôm. Dùng cọ quết một lớp dầu mỏng lên tấm giấy bạc. Trút nốt phần sả còn lại (2/3 lượng sả bạn đã chuẩn bị) lên giấy, dàn đều thành lớp mỏng, phần sả bạn dàn đều chỉ cần vừa đủ bề rộng với con cá bạn nướng thôi nhé. Sau đó đặt con cá lên phần sả đã lót sẵn.
Đổ ½ hỗn hợp chua ngọt bạn đã chuẩn bị ở bước 3 lên mình cá. Làm nóng lò trước đến 180 độ. Cho khay cá vào nướng từ 15-20 phút hoặc cho đến khi kiểm tra thấy cá đã chín, lớp vỏ cá bên ngoài đã xém vàng.
Lấy khay cá ra khỏi lò, gắp cá ra đĩa vì lúc này phần sả lót bên dưới cũng đã hơi xém không còn đẹp mắt. Rưới nốt phần nước sốt chua ngọt còn lại lên mình cá. Rắc rau mùi thái nhỏ lên trên.

Hình thực hành món Cá nướng sốt chanh kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công