Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nướng

Cá nướng Tứ Xuyên

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tứ Xuyên là vùng đất có nền văn hoá ẩm thực đặc sắc và đa dạng. Những món ăn như lẩu cay Tứ Xuyên, đậu hũ Tứ Xuyên...đã phổ biến trên khắp thế giới và được ghi vào danh sách những món ăn đặc sắc của Trung Hoa. Trong đó, cá nướng Tứ Xuyên tuy không phổ biến nhưng lại xuất phát và mang đặc trưng riêng của phố Trùng Khánh cũ, được xem là đặc sản của vùng đất này bởi sự dân dã và hương vị đặc biệt khó quên. Chính mùi vị của nước sốt cùng các loại ớt xanh đỏ làm bật lên vị cay nồng đặc trưng Tứ Xuyên, đã làm nên sức hấp dẫn của món ăn này. Cùng Cooky khám phá cách làm món cá nướng hấp dẫn này nhé!


Nguyên liệu làm cá nướng tứ xuyên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chẽm 1 Con
    • Xuyên tiêu 50 Gr
    • Hoa hồi 10 Gr
    • Đinh hương 10 Gr
    • Thanh quế 10 Gr
    • Thảo quả 10 Gr
    • Nguyệt quế 5 Gr
    • Gừng băm 15 Gr
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Ớt khô 15 Gr
    • Đầu hành 15 Gr
    • Tiêu xanh 15 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Ớt sừng 30 Gr (Xanh)
    • Ớt sừng 30 Gr (Đỏ)

Cách làm cá nướng tứ xuyên

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch 1 con cá chẽm (khoảng 1kg) với chanh, gừng và muối để khử mùi tanh. Chuẩn bị khay nướng, ướp cá với chút muối, tiêu xay và dầu ăn. Đem cá đi nướng chín với nhiệt độ 200 độ C trong 25-30 phút.
Làm sốt cay Tứ Xuyên: Đầu tiên ta nấu nước dùng từ các loại thảo mộc. Bắc nồi lên bếp, rang thơm 50gr xuyên tiêu, 10gr hoa hồi, 10gr đinh hương, 10gr quế, 10gr thảo quả và 5gr lá nguyệt quế. Rang khoảng 5 phút với lửa nhỏ đến khi mùi thơm từ các loại thảo dược toả ra thì cho vào nồi 1,5 lít nước, ninh lửa vừa khoảng 30 phút rồi lọc lấy phần nước dùng.
Làm sốt cay Tứ Xuyên: Bắc một nồi cỡ vừa khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho vào 15gr gừng băm, 15gr tỏi băm, 15 gr ớt khô, 15gr đầu hành và 15gr tiêu xanh. Dùng đũa đảo đều cho thơm rồi cho tiếp vào 30gr hành tây, 30gr ớt sừng xanh và 30gr ớt sừng đỏ. Kế đến cho vào nồi phần nước dùng đã lọc, đun sôi hỗn hợp rồi nêm gia vị với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh tương cà. Dùng vá khuấy đều đến khi nước sốt sôi lên thì cho vào 50ml nước bột năng, nếu thêm 3 phút nữa đến khi nước bắt đầu sệt lại thì tắt bếp.
Cá sau khi nướng chín cho ra khay, rưới đều phần nước sốt lên khắp mình cá là có thể thưởng thức. Bạn có thể cho cá nung trên lửa nhỏ để sốt thấm dần vào thịt cá trong khi thưởng thức. Món ăn với vị cay nồng của ớt thơm và hoa tiêu hoà quyện cùng thịt cá vẫn giữ được độ ngọt, dai dai hoàn hảo chắc chắn sẽ khiến bạn bị kích thích vị giác ngay từ lần đầu nếm thử. Cùng Cooky trổ tài ngay cho gia đình với món ăn hấp dẫn này nhé!

Hình thực hành món Cá nướng Tứ Xuyên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công