Cách làm Cà Om Thịt Ba Chỉ đậu hũ, thơm ngon và đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Cà om thịt ba chỉ

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu muốn đổi khẩu vị cho bữa cơm bạn hãy thử vào bếp làm món cà om thịt ba chỉ vừa ngon vừa dễ vừa lạ miệng này nhé!


Nguyên liệu làm cà om thịt ba chỉ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Cà pháo 200 Gr (Cà bát)
    • Cà chua 3 Trái
    • Đậu hũ chiên 3 Miếng
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Tía tô 10 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cà om thịt ba chỉ

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà pháo cắt múi cau, ngâm nước muối để cà không bị thâm, sau đó vớt ra. Tía tô, hành lá rửa sạch.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.

Thực hiện

Cho 2 muỗng cà phê dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi tiếp đến cho thịt ba chỉ, xào đến khi phần mỡ của miếng thịt ngả màu vàng đồng.
Tiếp theo cho cà chua vào. Khi thịt săn và cà chua đã mềm cho cà pháo và đậu hũ vào thêm 1 chén nước rồi nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp om trong khoảng 15 phút.
Cà chín tắt bếp thêm hành lá và tía tô rồi múc cà om thịt ba chỉ ra bát, dùng nóng với cơm trắng.

Hình thực hành món Cà om thịt ba chỉ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công