Cách Làm Cà Pháo Dầm Riềng Giòn Ngon, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Cà pháo dầm riềng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà pháo dầm riềng món ăn đơn giản mà cực chất với cà pháo giòn sần sật, quyện cùng nước trộn và riềng cay thơm nức mũi, khiến cả nhà đều thích thú, đưa cơm lên tục.


Nguyên liệu làm cà pháo dầm riềng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà pháo 400 Gr
    • Củ riềng 1 Củ
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Tỏi 1 Củ
    • Trái tắc 5 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cà pháo dầm riềng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà đem rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, cắt cà thành những miếng hơi dày sau đó ngâm ngay vào tô nước muối loãng để cà không bị thâm, sau 30 phút thì vớt ra để ráo nước.
Riềng cạo sạch vỏ rồi thái miếng nhỏ, tỏi bóc vỏ, ớt sừng thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng, quất cắt đôi bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt. Cho riềng, tỏi vào máy xay đồ khô, đậy nắp xay nhuyễn.
Cho nước mắm, nước cốt tắc, sả, ớt, muối, đường, giấm và hỗn hợp riềng vừa xay nhuyễn vào tô rồi trộn đều. Sau đó, đổ cà vào tô gia vị và trộn đều nguyên liệu, ngâm khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức được.
Cà pháo dầm riềng món ăn đơn giản mà cực chất với cà pháo giòn sần sật, quyện cùng nước trộn và riềng cay thơm nức mũi, khiến cả nhà đều thích thú, đưa cơm lên tục.

Hình thực hành món Cà pháo dầm riềng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công