Cách Làm Cà Pháo Muối Đơn Giản Cho Bữa Ăn Ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Cà pháo muối

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cà pháo muối thật giòn và ngon không khó, quan trọng nhất là trong cách muối đủ gia vị, căn tỷ lệ chuẩn. Đây sẽ là một gợi ý cách làm cà pháo muối cho mâm cơm gia đình bạn đây.


Nguyên liệu làm cà pháo muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà pháo 300 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Củ riềng 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 4 Muỗng cà phê

Cách làm cà pháo muối

Thực hiện 35m

Thực hiện

Củ riềng gọt vỏ, cắt sợi. Ớt rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm. Tỏi bóc vỏ, cho tất cả vào chén.
Cà pháo đem phơi nắng khoảng 2 giờ cho hơi héo, cắt bỏ phần cuống, cắt làm đôi. Sau đó, ngâm cà pháo với nước pha 1 muỗng cà phê muối để cà pháo ra hết chất độc.
Đun sôi 1 lít nước với 1 muỗng canh đường trắng, 3 muỗng cà phê muối, để nguội.
Cho cà pháo, ớt, củ riềng, tỏi vào hũ thủy tinh. Đổ hỗn hợp nước đường, muối vào, ngập mặt cà pháo, đậy kín nắp, để khoảng 5-7 ngày là có thể ăn được.
Cho món ăn ra chén, dùng với cơm và chấm kèm mắm tôm nếu thích nhé!

Hình thực hành món Cà pháo muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công