Cách làm cà pháo muối chua cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Cà pháo muối chua cay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Cà pháo muối chua cay giò giòn, nhai rôm rốp thật thích miệng, cà ngấm vị đưa cơm liên tục. Có thể ăn trực tiếp với cơm hoặc chấm mắm tôm hay trộn cùng nước mắm chua cay ngọt đều hấp dẫn.

Nguyên liệu làm cà pháo muối chua cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà pháo 1 Kg
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Củ riềng 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi 1 Củ

Dụng cụ thực hiện làm cà pháo muối chua cay

Bình thủy tinh

Cách làm cà pháo muối chua cay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Nấu nước muối cà, cho 1 lít nước vào nồi, thêm đường, muối khuấy đều cho tan đường sau đó bật bếp nấu cho sôi lên 1-2 phút là tắt bếp, để cho nước cà muối nguội hoàn toàn. Cà đem phơi cho héo sau đó cắt bỏ núm, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra để cho ráo nước.
Riềng cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng hoặc đập dập, tỏi bóc vỏ thái lát dày, ớt sừng thái lát mỏng. Cho cà vào hũ sau đó cho riềng, ớt, tỏi lên trên, đổ nước cà muối đã nguội vào, cài vỉ tre lên trên để cà luôn ngập trong nước hoặc bạn có thể lấy đĩa đè lên trên đều được. Muối cà khoảng 2-3 ngày là cà chín tùy theo thời tiết nóng cà sẽ nhanh chín hơn.
Cà pháo muối chua cay giò giòn, nhai rôm rốp thật thích miệng, cà ngấm vị đưa cơm liên tục. Có thể ăn trực tiếp với cơm hoặc chấm mắm tôm hay trộn cùng nước mắm chua cay ngọt đều hấp dẫn.

Hình thực hành món Cà pháo muối chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công