Cách Làm Cà Pháo Muối Nước Mắm Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Cà pháo muối nước mắm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cà pháo giòn giòn xen lẫn vị cay cay của ớt và thơm mùi riềng, tỏi rất ngon. Mùa lạnh mà được thưởng thức những miếng cà pháo muối nước mắm với cơm nhỉ?


Nguyên liệu làm cà pháo muối nước mắm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà pháo 300 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Củ riềng 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê

Cách làm cà pháo muối nước mắm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cà pháo cắt bỏ cuống, cắt làm đôi. Sau đó, phơi cà pháo ra nắng cho héo sơ.
Ngâm cà pháo trong nước pha với giấm, muối khoảng 1-2 giờ.
Củ riềng gọt sạch vỏ, cho vào cối cùng ớt, tỏi bóc vỏ, đường trắng, giã nhuyễn như hình bên.
Tiếp theo, cho cà pháo vào tô lớn cùng hỗn hợp riềng, tỏi. Thêm nước mắm, ớt bột vào, trộn đều.
Lau sạch hũ thủy tinh, cho cà pháo, 100ml nước vào đổ ngập mặt cà pháo. Muối khoảng 4-5 ngày là có thể dùng được.
Cà pháo ăn giòn giòn, cay cay rất ngon. Bạn có thể ăn cùng với cơm nè, không lo bị ngấy nhé!

Hình thực hành món Cà pháo muối nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công