Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Cà pháo muối xổi chua ngọt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Cà pháo muối xổi chua ngọt là món ngon gia đình, là món ăn kèm xuất sắc của người Việt mình. Cách làm cà pháo muối xổi chua ngọt này sẽ giúp cà có màu sắc bắt mắt, vẫn giữ được độ giòn sực không bị yểu và héo dù để qua vài ngày. Cùng Cooky lăn vào bếp để xem cách muối cà pháo chua ngọt, ngon khó cưỡng này như thế nào nhé!!



 


Nguyên liệu làm cà pháo muối xổi chua ngọt

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà pháo 500 Gr
    • Ớt sừng 3 Trái
    • Ớt 5 Trái
    • Tỏi 50 Gr
    • Trái tắc 200 Gr
    • Chanh 2 Trái
    • Nước mắm 120 ml
    • Đường trắng 120 Gr
    • Bột ngọt 10 Gr
    • Muối 50 Gr

Cách làm cà pháo muối xổi chua ngọt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cách muối cà pháo ngon chính là lựa cà pháo trái vừa, không non cũng không già. Rửa sạch cà pháo, bỏ cuống, cắt làm 2 hoặc làm 4 tùy vào độ to nhỏ của cà. Chuẩn bị sẵn một thau khoảng 1 lít nước có pha 50gr muối, nặn vào 2 trái chanh, khuấy đều. Cắt cà pháo đến đâu cho ngay vào thau nước đến đó để tránh bị thâm. Ngâm cà ít nhất 30 phút để loại bỏ chất độc bên trong. Sau đó dùng tay bóp cà hơi dập cho cà nhả bớt hạt rồi đem rửa lại với nước sạch cho đỡ mặn.

Cách làm cà pháo muối xổi chua ngọt cho những bạn không thích ăn ngọ: Cắt cà pháo thành lát mỏng, sau khi ngâm nước muối bóp miếng cà nhiều lần để ra bớt hạt. Nếu sợ vị chát của cà pháo bạn có thể ngâm cà thêm một lần nước muối nữa, sau đó cũng xả qua nước sạch như bình thường.

Cho vào cối 3 trái ớt sừng cắt nhỏ, 5 trái ớt hiểm đỏ và 50gr tỏi, giã nhuyễn các nguyên liệu.
Tiếp theo thêm 120ml nước mắm, 50ml nước lọc, 120gr đường, 10gr bột ngọt và vắt lấy nước cốt của 200gr tắc vào, khuấy đều cho nước trộn cà muối xổi hòa quyện với nhau, nêm nếm cho vừa ăn.
Cách muối cà pháo chua ngọt: Rưới nước ngâm lên cà pháo, trộn đều tay sau đó cho cà pháo vào hủ hoặc hộp sạch, đậy nắp rồi tiến hành ngâm. Để cà muối xổi ở ngoài khoảng 1-2 tiếng rồi cho vào tủ lạnh bảo quản và ăn dần nhé!
Cà muối xổi chua ngọt sau khi ngâm có thể ăn cùng cơm rất ngon. Chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh và dùng muỗng đũa sạch để gắp cà pháo khi ăn thì có thể giữ cà pháo được cả tuần hơn. Với cách làm cà pháo muối xổi chua ngọt này, cuối tuần các bạn hãy thử trổ tài vào bếp để đãi gia đình mình nhé!!

Hình thực hành món Cà pháo muối xổi chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công