Cách Làm Cà Pháo Trộn Mắm Nêm Cực Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Cà pháo trộn mắm nêm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cà pháo và đu đủ giòn hòa với vị cay của ớt, quyện mùi thơm của mắm nêm và tỏi ăn không thể chê vào đâu được. Món này là món khoái khẩu của rất nhiều người Việt Nam nè!


Nguyên liệu làm cà pháo trộn mắm nêm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà pháo 300 Gr
    • Đu đủ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái (Đu đủ xanh)
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái
    • Mắm nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cà pháo trộn mắm nêm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà pháo bỏ cuống, cắt làm đôi, ngâm với nước có pha 1 muỗng cà phê muối và giấm khoảng 2-3 giờ. Sau đó, vớt cà pháo ra rổ, đem phơi nắng đến khi cà pháo héo sơ là được.
Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt mỏng, phơi khô với nắng, ngâm trong nước khoảng 30 phút. Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, băm nhuyễn.
Tiếp theo, giã nhuyễn tỏi, ớt trong cối. Mắm nêm cho ra chén, thêm thơm, đường trắng, ớt bột vào, trộn đều.
Cuối cùng, trộn cà pháo, đu đủ, tỏi, ớt giã nhuyễn và hỗn hợp mắm nêm trong tô. Lau sạch hũ thủy tinh, cho hỗn hợp cà pháo vào, để nơi thoáng mát 3-4 ngày.
Múc cà pháo trộn mắm nêm ra đĩa và ăn cùng với cơm nhé! Hãy thay đổi thực đơn gia đình bạn với món ăn này xem nè.

Hình thực hành món Cà pháo trộn mắm nêm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công