Mục đích Giảm cân Cách thức thực hiện Pha chế

Cà phê bạc xỉu

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Cà Phê Bạc Xỉu là thức uống ngon phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn. Bạc xỉu được biến tấu từ cà phê sữa đá yêu thích của dân Sài thành, với hương vị ngọt béo của sữa tươi, sữa đặc kết hợp với cà phê đôi khi thêm một chút cốt dừa. Nếu không nếm được vị cà phê quá mạnh, bạc xỉu là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn dùng cà phê đấy.


Nguyên liệu làm cà phê bạc xỉu

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà phê 30 Gr
    • Sữa đặc 20 Gr
    • Sữa tươi 100 ml

Cách làm cà phê bạc xỉu

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho 30 gram cà phê vào phin sau đó chế nước sôi làm 2 lần, lần 1 châm 10ml nước sôi ủ trong 15 - 20 giây, lần 2 châm 100ml nước sôi.
Cách pha bạc xỉu: Rót 20 gram sữa đặc vào ly Ocean Tiara. Bỏ đá viên bằng 2/3 ly sau đó nhẹ nhàng rót 100 ml sữa tươi vào ly, lượng sữa tươi rót bằng mặt đá.
Cho cà phê đã ủ vào bình lắc lắc đều với 1 - 2 viên đá trong thời gian từ 10 - 15 giây.
Mở nắp bình lắc, rót nhẹ cà phê lên trên lớp sữa sao cho lớp cà phê nằm trên lớp sữa. Bạc xỉu là thức uống đặc trưng của người Sài Gòn, hương vị không quá mạnh, rất thích hợp cho nữ giới đấy. Bạc xỉu với vị ngọt béo đậm đà, thơm lừng của cà phê, vừa giúp bạn sảng khoái vừa giúp tỉnh táo cho ngày mới đấy nhé.

Hình thực hành món Cà phê bạc xỉu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công