Cách làm Cà Phê Sữa Nóng ngọt ngào, thơm lừng siêu hấp dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Pha chế

Cà phê sữa nóng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cà phê sữa nóng là món đồ uống ngon, dễ làm và rất được ưa chuộng. Cách pha cà phê sữa nóng ngon thật ra rất đơn giản, đồng thời mình sẽ mách với các bạn 1 mẹo nhỏ để uống cà phê thêm vị đậm đà. Cùng uống cà phê sữa nóng thơm lừng và bắt đầu 1 ngày làm việc mới thật năng động thôi nào!


Nguyên liệu làm cà phê sữa nóng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột cà phê 2 Muỗng canh
    • Sữa đặc 2 Muỗng canh
    • Nước sôi 125 ml

Cách làm cà phê sữa nóng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đun sôi nước. Cho 2 muỗng canh bột cà phê vào phin, lắc nhẹ để cà phê trải đều khắp phin. Đặt tấm lọc của phin cà phê vào, ấn nhẹ. Khi nước sôi, cho 1 muỗng canh nước vào phin để làm ẩm cà phê và làm cà phê nở ra.

Cách pha cà phê sữa nóng ngon: Nén cà phê thật chặt để cà phê nhỏ được nhiều nước hơn.

Cách pha cà phê sữa nóng ngon: Tùy vào sở thích uống cà phê sữa nóng đắng hay ngọt mà bạn cho lượng sữa đặc phù hợp vào ly. Đặt phin cà phê lên ly sữa. Rót từ từ phần nước sôi còn lại vào phin. Đậy nắp phin lại để cà phê được ủ nóng. Bạn xem thấy cà phê nhỏ khoảng 1-2 giọt 1 lần là vừa.

Khi cà phê đã nhỏ giọt hết. Bạn ép cà phê xuống lần nữa để ra hết chất đậm đặc. Bạn cũng đừng vội bỏ ngay phần bột cà phê đã dùng mà cho nhỏ vào ly khác, thêm ít nước sôi để cà phê nhỏ ra nước 2. Tuy vị hơi nhạt hơn nhưng bạn có thể dùng cà phê này, thêm chút đường để làm bánh hoặc làm kem cũng rất ngon đó nhé!

Sau khi cà phê đã nhỏ hoàn toàn, bạn đã được ly cà phê sữa nóng hay còn gọi là bạc xỉu. Bạn có thể dùng cà phê sữa nóng hay thêm đá viên tùy thích nhé. Uống cà phê đã trở thành thói quen hằng ngày của người Sài Gòn. Nay với cách pha cà phê ngon lành này, bạn đã có thể tự tay làm 1 ly cà phê sữa nóng siêu hấp dẫn cho mình mà không cần ra hàng quán mua nữa rồi nhé!

Để uống cà phê đậm đà hơn, bạn cho 1 ít muối vào ly cà phê sữa nóng và khuấy đều. Không riêng gì cà phê sữa nóng, các loại nước hay chè ngọt cho vào ít muối đều sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn. Thử ngay bạn nhé!

Hình thực hành món Cà phê sữa nóng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công