Mục đích Cho phái mạnh Cách thức thực hiện Pha chế

Latte Macchiato - Cà phê sữa tươi nóng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 00 người
  • Độ khó Dễ

Latte macchiato là một loại đồ uống nóng rất được ưa chuộng. Thành phần của nó gồm có cà phê espresso và sữa. Về cơ bản thì latte macchiatio giống như cà phê sữa, nhưng lượng sữa nhiều hơn. Ở Ý ban đầu loại cà phê này được làm riêng cho trẻ em để chúng cũng được uống "cà phê" như người lớn, vì thế mà lượng caffein trong latte macchiato rất ít. Dần dần người lớn cũng mê loại đồ uống này.


Nguyên liệu làm latte macchiato - cà phê sữa tươi nóng

    • Bột cà phê 30 Gr
    • Nước 120 ml
    • Sữa tươi 220 ml

Cách làm latte macchiato - cà phê sữa tươi nóng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên, cho hạt cà phê vào máy xay cà phê, những hạt cà phê cần được xay mịn trước khi được nén lại. Cho khoảng 30gr bột cà phê đã xay mịn vào phần khung đựng của bình Moka rồi nén chặt lại.
Lấp đầy phần khung đựng bằng cà phê đã xay mịn. Cho vào phần dưới của bình moka 120ml nước. Lắp phần trên của bình và phần dưới của bình lại với nhau. Đặt bình moka lên trên bếp với lửa vừa. Khi nước sôi, áp lực của không khí trong bình dưới sẽ đẩy một dòng chảy bình cafe lên trên. Nấu đến khi cà phê ra hết.
Cho sữa tươi còn ấm nóng vào ly, đánh đều lên để tạo bọt sữa. Một ly Latte macchiato đúng nghĩa phải bao gồm 3 tầng phân biệt rõ ràng, được rót vào theo thứ tự lần lượt và không trộn lẫn với nhau. Sữa được rót vào cốc đầu tiên, tạo nên tầng thấp nhất có màu trắng. Sau đó là bọt sữa - tầng cao nhất. Cuối cùng, ta rót espresso qua lớp bọt sữa. Bởi lớp sữa chứa nhiều chất béo nên có độ đậm đặc cao hơn cà phê espresso, cho nên lớp cà phê nổi lên trên lớp sữa, tạo thành tầng ở giữa.
Latte macchiato là một loại đồ uống nóng rất được ưa chuộng. Vì có lượng caffein rất ít nên latte macchiato phù hợp cho mọi lứa tuổi.Giữa trời se lạnh, ngồi sum vầy bên gia đình hay họp mặt bạn bè mà có 1 ly Latte Macchiato thì còn gì bằng!

Hình thực hành món Latte Macchiato - Cà phê sữa tươi nóng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công