Cách thức thực hiện Pha chế

Cà phê trứng

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 01 người
 • Độ khó Dễ

Cafe trứng là món thức uống đặc trưng của Hà Nội. Với cách làm cafe trứng cực kì đơn giản dưới đây, bạn đã có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon, chất lượng mà không cần phải tốn tiền ra quán. Làm ngay 1 tách cafe trứng bổ dưỡng, béo thơm cho buổi sáng hôm nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm cà phê trứng

cho 1{{servings}} Phần ăn (Ly)
Phần ăn
  • Bột cà phê 2 Muỗng cà phê
  • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái (Trứng gà ta)
  • Mật ong 10 ml
  • Sữa đặc 15 ml

Cách làm cà phê trứng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho vào phin 2 muỗng cà phê, dùng gạt ép cà phê vừa phải, không quá chặt cũng không quá lỏng. Đầu tiên bạn rót vào 20ml nước sôi, để khoảng 15 giây cho cà phê ngấm rồi tiếp tục cho 60ml nước sôi còn lại. Đậy nắp phin và chờ cà phê rơi xuống đến khi hết nước.

Cách pha chế cafe ngon: Tráng phin cà phê qua nước sôi trước khi pha để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn. Như vậy, ly cà phê trứng sẽ đậm và thơm mùi cà phê hơn.

Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà ta, 15gr sữa đặc, 10gr mật ong.

Nếu không có trứng gà ta, bạn có thể dùng trứng gà công nghiệp để làm cafe trứng. 2 lòng đỏ trứng gà ta sẽ bằng 1 - 1.5 lòng đỏ trứng gà công nghiệp. Nhớ chỉ tách lấy lòng đỏ, dính càng ít lòng trắng thì cà phê trứng càng ít tanh và ngon hơn nhé!

Dùng máy đánh đều hỗn hợp trứng đến khi hỗn hợp chuyển màu nhạt, nhấc que đánh lên trứng chảy thành dải nhìn giống sợi dây ruy băng là đạt yêu cầu. Nếm xem đã vừa ngọt chưa và nêm thêm nếu cần. Sau đó, đổ trứng vào cà phê vừa pha là hoàn tất.
Cà phê trứng uống ngon nhất khi còn nóng, mùi vị béo thơm giữa trứng đánh bông kết hợp với vị cà phê đắng nghe cảm giác như chúng ta đang uống một ly cà phê tiramisu ngọt ngào. Pha cà phê trứng và nhâm nhi trong 1 buổi sáng cuối tuần mát trời thì còn gì bằng nữa, đúng không nào?

Hình thực hành món Cà phê trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công