Cách Làm Cà Rem Mochi Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cà rem mochi

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cà rem mochi, nghe cái tên bạn đã thấy thú vị rồi đúng không ? Một loại kem của Nhật nhưng cũng có một chút họ hàng với loại bánh dẻo của Trung Quốc. Một lần nếm thử bạn chắc hẳn sẽ không quên.


Nguyên liệu làm cà rem mochi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 100 Gr
    • Kem Vani 6 Viên
    • Bột nếp 15 Gr

Cách làm cà rem mochi

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Nấu chín gạo, giống như thổi xôi. Bước này là nền tảng để kem mochi có ngon hay không. Công thức truyền thống của Nhật thì là phải hấp gạo (hay đồ gạo), nhưng làm theo cách này cho tiện.
Cho gạo đã chín vào xay thành bột nhuyễn, mịn.
Để cho bột nguội rồi cán bột thành những miếng mỏng. Nên cán thành hình tròn thì khi viên kem sẽ dễ hơn.
Cho kem vào giữa rồi viên tròn lại, chú ý phủ qua một lớp bột nếp áo bên ngoài cho khỏi dính tay nhé! Nếu là "mochi" của Trung Quốc thì người ta sẽ cho nhân đậu giống kiểu như bánh dẻo.
Sau đó để trong tủ lạnh 2 tiếng mới được ăn. Kem có vỏ bánh dẻo thơm dai, rất ngon đấy!

Hình thực hành món Cà rem mochi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công