Cách làm Cà Ri Bò mềm ngon hấp dẫn cực kì đơn giản
Mục đích Ăn sáng

Cà ri bò

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Trong tiết trời se lạnh lúc chuyển mùa, tô cà ri bò nóng hổi tỏa ngát hương trên mâm cơm sẽ hâm nóng bầu không khí gia đình bạn thêm phần ấm cúng đấy!

Nguyên liệu làm cà ri bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Khoai lang 100 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột cà ri 1 Muỗng canh

Cách làm cà ri bò

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng canh bột cà ri, trộn đều rồi để thấm trong khoảng 30 phút. Hành tây cắt miếng vuông. Cà rốt và khoai gọt vỏ cắt miếng vuông tương tự kích cỡ của thịt bò.
Đun nóng 1.5 muỗng canh dầu ăn trong chảo, trút thịt bò vào xào sơ cho thịt bò hơi săn lại rồi đổ ra chén để riêng.
Kế đó đun nóng chảo trở lại, trút hành tây, cà rốt và khoai vào đảo sơ.
Thêm 1/2 muỗng canh bột cà ri vào đảo đều cho thấm. Trút thịt bò vào chảo, đảo nhanh cho cà ri thấm thịt rồi đổ 200ml nước cốt dừa, thêm nước xâm xấp mặt thịt, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước tương, đảo lại lần nữa rồi đậy vung, hầm trong khoảng 7-8 phút thì hạ nhỏ lửa.

Lưu ý, lượng nước cốt dừa sử dụng có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị.

Hầm thêm trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy nước sốt thịt hơi sánh lại thì tắt bếp. Múc cà ri bò ra tô, rắc tiêu lên trên mặt, dùng nóng.

Hình thực hành món Cà ri bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!