Cách làm cà ri bò kiểu Ấn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cà ri bò kiểu Ấn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món cà ri bò thơm nồng mùi lá cà ri, xuýt xoa vị ớt khi ăn cùng chiếc bánh mì nóng hổi vào buổi sáng hoặc thêm bát cơm nóng vào những ngày giá lạnh. Miếng thịt bò khi ăn chấm cùng muối ớt chanh sẽ càng ngon hơn đó!

Nguyên liệu làm cà ri bò kiểu ấn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr (Loại có gân)
    • Cà chua 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Gừng 1 Củ
    • Bột Cumin 1 Muỗng cà phê
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước 2 Chén

Cách làm cà ri bò kiểu ấn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Thịt bò cắt thành từng quân cờ ướp chung với 1 muỗng bột cumin, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng bột ớt (gia giảm vị cay theo khẩu vị) tỏi, gừng xay nhuyễn và 1 muỗng muối để 10 phút. Hành tây xay nhuyễn.
Dầu nóng cho hành tây, ớt, lá cà ri vào xào đến khi hành chuyển sang mùa đồng nhạt. Trút toàn bộ phần thịt bò đã ướp vào chảo đảo đến khi thịt săn lại.
Cà chua thái hạt lựu nấu chung. Châm thêm 2 chén nước và nêm nếm lại. Tiếp tục nấu thêm 30 phút là thịt bò mềm tắt bếp.
Cách làm cà ri bò thơm nồng mùi lá cà ri, xuýt xoa vị ớt khi ăn cùng chiếc bánh mì nóng hổi vào buổi sáng hoặc thêm bát cơm nóng vào những ngày giá lạnh. Miếng thịt bò khi ăn chấm cùng muối ớt chanh sẽ càng ngon hơn đó!

Hình thực hành món Cà ri bò kiểu Ấn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công