Cách Làm Cà Ri Đậu Hũ Kiểu Thái Thơm Ngon Bất Ngờ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cà ri đậu hũ kiểu Thái

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món cà ri đậu hũ kiểu Thái là món ăn nóng hổi, thơm ngon và có vị cay nhẹ, thích hợp ăn cùng cơm nóng trong những ngày mưa. Nguyên liệu chính làm nên món ăn là đậu hũ chiên, bắp non, gia vị...


Nguyên liệu làm cà ri đậu hũ kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu ăn 15 ml
    • Cà ri đỏ 45 Gr (Sốt cà ri)
    • Nước cốt dừa 700 ml
    • Nước mắm 60 ml
    • Đường trắng 10 Gr
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Ớt 8 Gr
    • Đậu hũ chiên 4 Miếng
    • Bắp non 350 Gr
    • Nấm rơm 350 Gr
    • Măng tươi 250 Gr
    • Húng quế 100 Gr

Cách làm cà ri đậu hũ kiểu thái

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu hũ chiên rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, chiên sơ qua với dầu ăn trong chảo. Gắp đậu hũ chiên ra, để ráo dầu.
Tiếp tục dùng chảo dầu ăn đó, cho sốt cà ri, 120ml nước cốt dừa vào, đun nhỏ lửa, khuấy đều đến khi có mùi thơm.
Cho phần nước cốt dừa còn lại vào, thêm nước mắm, 10gr đường trắng, ớt cắt nhỏ, đậu hũ chiên, bắp non, nấm rơm rửa sạch và măng cắt lát vào nồi.
Rắc thêm lá húng quế rửa sạch lên trên, đun vừa lửa cho đến khi sôi.
Đảo đều hỗn hợp, tiếp tục đun trong vòng 20 phút.
Cho món ăn ra chén hoặc đĩa. Vắt nước cốt chanh, thêm ít giá đỗ lên tùy thích, ăn cùng cơm nóng. Món này sẽ xua tan cái lạnh trong những ngày đông.

Hình thực hành món Cà ri đậu hũ kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công