Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cà ri dê

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà ri Ấn Độ đã trở thành một trong món ăn khoái khẩu của nhiều người trên thế giới. Cà ri dê với mùi vị đậm đà xen lẫn vị béo của nước cốt dừa, thêm một chút cay the làm cho món cà ri dê Ấn Độ thêm phần ngon miệng. Cooky xin chia sẻ cách nấu cà ri dê, cà ri ấn độ mềm thịt mà không bị hôi để làm món ngon cuối tuần cho cả nhà nhé!



 


Nguyên liệu làm cà ri dê

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt dê 500 Gr
    • Khoai lang 100 Gr
    • Khoai môn 100 Gr
    • Cà tím 100 Gr
    • Hành tây 100 Gr
    • Nước dừa 500 ml
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Hành tím 30 Gr
    • Tỏi 30 Gr
    • Sả 30
    • Gừng 25 Gr
    • Rượu trắng 15 ml
    • Giấm 15 ml
    • Bột cà ri 10 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Ớt bột 5 Gr
    • Muối 10 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm cà ri dê

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cắt thịt dê phi lê ra thành những miếng vừa ăn rồi đem bóp và rửa sạch với nước lọc có pha cùng 15gr rượu trắng, 15gr gừng đập dập, 10gr muối để khử mùi. Sau đó bắc lên bếp 1 nồi nước sôi, thêm vào 15ml giấm rồi cho thịt dê vào chần sơ 30 giây. Vớt dê ra xả qua nước lạnh rồi để ráo nước.

Thịt dê thường hơi nặng mùi nên trước khi nấu chúng ta phải sơ chế kỹ càng để khi ăn, cà ri dê không bị hăng mùi nhé.

Ướp thịt dê đã sơ chế với 20gr đường, 20ml nước mắm, 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 5gr bột cà ri, 5gr bột ớt, 3gr tiêu. Để ít nhất 15 phút cho thịt dê ngấm gia vị, cà ri dê ấn độ sẽ đậm đà hơn.
Cắt miếng khoai môn và khoai lang vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi làm nóng, sau đó cho khoai lang và khoai môn vào chảo chiên vàng các mặt rồi gắp ra dĩa để riêng.

Cách nấu cà ri ấn độ thêm ngon chỉ đơn giản là chiên sơ các loại củ để hạn chế việc khoai mềm và tan vào nước cà ri dê khi nấu.

Thực hiện

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì thêm vào 30gr sả cắt khúc đập dập, 20gr tỏi tép đập dập, 20gr hành tím thái lát, phi thơm các nguyên liệu. Tiếp theo cho thịt dê đã ướp vào xào sơ, sau đó thêm 500ml nước dừa vào nồi. Để lửa nhỏ hầm cà ri dê 20 phút.
Tiếp theo cho thêm khoai môn, khoai lang, cà tím cắt khúc và hành tây cắt múi cau vào nồi cà ri dê. Nấu thêm 5 phút cho cà tím và hành tây chín.
Lúc này nêm vào nồi 30gr đường, 30gr nước mắm và 5gr bột cà ri. Khuấy đều nồi cà ri dê cho gia vị hòa quyện rồi cho thêm 150ml nước cốt dừa để tạo vị béo, khuấy nhẹ thêm lần nữa, nấu cho cà ri dê sôi lên thì tắt bếp.
Thành phẩm hoàn tất là nồi cà ri dê thơm béo với màu sắc rất bắt mắt. Cắn vào từng miếng thịt dê thấy rất mềm, thấm gia vị và đặc biệt là không còn mùi hôi đặc trưng nữa. Húp vào miếng nước cà ri dê sẽ nghe vị mặn ngọt đậm đà, thêm vị béo nhẹ nhàng lúc vừa ăn xong, cảm giác cứ thèm món ăn ngon này. Cách làm cà ri ấn độ này sẽ cho bạn món ngon để chấm cùng bánh mì, ăn với cơm hoặc bún cực kỳ hấp dẫn luôn.

Hình thực hành món Cà ri dê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công