Cách làm Cà Ri Đỏ Kiểu Thái thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cà ri đỏ kiểu Thái

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món gà nấu với cà ri đỏ phong cách Thái, mang lại một hương vị mới, lạ miệng hấp dẫn với vị chua cay và màu sắc đẹp mắt.


Nguyên liệu làm cà ri đỏ kiểu thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 500 Gr
    • Cà ri đỏ 1 Hộp
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Nấm kim châm 300 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 130 ml

Cách làm cà ri đỏ kiểu thái

chuẩn bị 10m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Thịt gà các bạn rửa sạch và để ráo nước. Với phần thịt trên ở đùi gà thì chặt miếng vừa ăn còn phần chân đùi gà thì giữ nguyên.
Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ đi rồi rửa thật sạch, xếp gọn vào đĩa và không làm rối nhé!

Thực hiện

Đun nóng 100ml dầu ăn, cho thịt gà vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
trong 1 chảo khác, đun nóng 30ml dầu ăn rồi cho cà ri đỏ đã hòa với ít nước vào, dùng muỗng đảo đều khoảng 1 phút.
Sau đó cho nước cốt dừa cùng với một ít nước vào đảo đều tay. Nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều cho gia vị tan.
Đợi các hỗn hợp cà ri sôi lại thì cho nấm kim châm vào tiếp tục đảo đều.
Cuối cùng cho thịt gà vào rim cùng. Thỉnh thoảng thêm nước nóng và đảo đều. Rim thịt gà khoảng 5-7 phút là được.
Món cà ri dùng với cơm là béo ngon hết sẩy luôn nhé!

Hình thực hành món Cà ri đỏ kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công