Cách làm Cà Ri Ếch Nấu Tiêu ngon lành từ xứ sở chùa vàng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cà ri ếch nấu tiêu

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cà ri ếch - một món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan với vị cay nồng và béo ngậy. Để thích hợp với khẩu vị người Việt, công thức này đã thay bột ớt thành tiêu xanh, biến tấu cùng ít khoai tây và khoai môn dèo bùi, vừa ngon vừa ấm nồng lại rất Việt Nam. Đây sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời khi ăn nóng trong mùa mưa tiết trời chuyển lạnh. Cùng tìm hiểu cách làm món cà ri ếch nấu tiêu qua công thức dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm cà ri ếch nấu tiêu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 1 Kg
    • Lá chanh 10 Gr
    • Sả 50 Gr
    • Ớt 10 Gr
    • Tiêu xanh 50 Gr
    • Khoai tây 200 Gr
    • Khoai môn 200 Gr
    • Bắp 200 Gr
    • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu điều 3 Muỗng canh
    • Đường 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước dừa 500 ml
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Lá dứa 1 Nhánh

Cách làm cà ri ếch nấu tiêu

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Loại bỏ da ếch và ruột ếch sau khi mua về, rửa sạch và để ráo nước. Cắt ếch thành những miếng vừa ăn, đùi ếch thường sẽ được để nguyên thành từng cái. Ướp ếch cùng bột cà ri, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh tỏi băm rồi trộn đều, để khoảng 10 - 15 phút cho ếch thấm gia vị.

Đối với những bạn hơi sợ và không biết cách làm ếch, có thể nhờ làm sẵn tại chỗ bán nhé!

Cho 3 muỗng canh dầu điều vào chảo làm nóng, thêm phần tỏi băm còn lại phi thơm. Cho ếch vào chảo xào trên lửa lớn để ếch săn chắc lại. Sau đó thêm sả cây đập dập, ớt trái, lá chanh và tiêu xanh vào xào cùng. Sau đó cho 500 ml nước dừa vào nấu cùng ở lửa vừa trong 15 phút.

Xào ếch săn chắc trước khi nấu sẽ giúp ếch đỡ mềm rã trong quá trình nấu. Nấu ếch bằng nước dừa thay cho nước lọc sẽ giúp nước cà ri ngọt mát hơn.

Bắp vàng cắt khúc, khoai tây và khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Sau 15 phút, nước dừa cạn đi một nửa, bạn cho bắp, khoai tây và khoai môn vào nấu cùng 300 ml nước cốt dừa. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và nấu đến khi sôi bùng, nhúng thêm 1 vài nhánh là dứa để bừng vị thơm rồi tắt bếp.
Cà ri ếch nấu tiêu có thể ăn kèm cùng bún hoặc cơm trắng khi nóng đều rất hấp dẫn, bạn còn có thể chấm cùng bánh mì nữa. Mùa mưa hoặc thới tiết lành lạnh được thưởng thức món cà ri ếch bổ dưỡng cùng tiêu xanh the mát, ấm nồng thì còn gì bằng đúng không nào? Hãy thử món này khi có dịp nhé! Chúc các bạn thành công!

Hình thực hành món Cà ri ếch nấu tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công