Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cà ri gà

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà ri gà là món ăn ngon khoái khẩu nhất đối với nhiều người. Cách nấu cà ri gà ngon, nổi bật với màu sắc rực rỡ, mùi thơm ngào ngạt. Hương vị béo bùi từ khoai, nước cốt dừa cùng thịt gà dai ngọt kết hợp trong món gà nấu cà ri này thật sự rất thích hợp cho những bữa tiệc sum họp gia đình và những bữa tiệc cuối tuần. Đừng lo nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu cà ri gà, vì chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản, còn hương vị đã có gói gia vị hoàn chỉnh cho món cà ri của Barona lo liệu. Bạn sẽ có ngay một món ăn hoàn chỉnh, thấm vị và đậm đà mà không cần nêm nếm bất kỳ gia vị nào khác. Cùng nấu cà ri gà ngay thôi nào!


Nguyên liệu làm cà ri gà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 400 Gr
    • Xốt gia vị 1 Gói (Cà ri - Barona)
    • Khoai lang 350 Gr
    • Khoai tây 150 Gr
    • Sả 3 Cây
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Hành tím 15 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Dầu ăn 180 ml
Thêm 1 ít: Rau húng quế và chanh, ớt ăn kèm.

Cách làm cà ri gà

chuẩn bị 20m Thực hiện 1 h 20m

Chuẩn bị

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu cho món cà ri gà. Chặt đùi gà thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Bỏ phần ngọn sả xanh, phần thân trắng đem cắt khúc ngắn, đập dập. Lột bỏ vỏ hành tím và tỏi, băm nhuyễn.
Khoai tây và khoai lang gọt vỏ, cắt khối nhỏ vừa ăn. Làm nóng 150ml dầu ăn, cho 2 loại khoai vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Chiên sơ khoai để hạn chế làm khoai nát khi nấu cho món gà nấu cà ri ngon đúng điệu.

Thực hiện

Thịt gà chặt nhỏ đem ướp với 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh cà ri (Barona). Để 30 phút cho thịt gà thấm gia vị và dậy mùi thơm.
Làm nóng 30ml (2 muỗng canh) dầu ăn, cho sả đập dập, hành tím băm và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho gà đã ướp, xào cho gà săn lại.
Thêm 800ml nước lọc, nấu lửa vừa. Sau khoảng 15 phút khi nước sôi lên thì cho khoai lang và khoai tây đã chiên sơ vào, nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín. Cuối cùng bạn thêm 100ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp là xong món cà ri gà ngon.
Vậy là hoàn thành rồi. Đây là cách nấu cà ri gà miền Nam nên có vị đặc trưng của miền trong. Món cà ri gà kiểu miền Nam đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm cay cay hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Ăn cà ri gà nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon, hoặc là bạn có thể nấu vào tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc hâm lại rồi ăn sáng với bánh mì. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.

Cách dùng

Dùng với bánh mì, cơm hoặc bún.

Hình thực hành món Cà ri gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công