Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cà ri gà

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà Ri Gà (cari gà) là món cà ri ngon, khoái khẩu đối với nhiều người. Cách nấu cà ri gà ngon sẽ có màu sắc vàng rực rỡ, mùi thơm ngào ngạt, cùng vị béo và cay thơm thật đậm đà. Hướng dẫn cách nấu cà ri gà từ Cooky sau đây rất đơn giản khi sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh cho món cà ri gà ngon của Barona mà không cần thêm gia vị nào khác.


Nguyên liệu làm cà ri gà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 400 Gr
    • Xốt gia vị 1 Gói (Cà ri - Barona)
    • Khoai lang 350 Gr
    • Khoai tây 150 Gr
    • Sả 3 Cây
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Hành tím 15 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Dầu ăn 180 ml
Thêm 1 ít: Rau húng quế và chanh, ớt ăn kèm.

Cách làm cà ri gà

chuẩn bị 20m Thực hiện 1 h 20m

Chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu món cà ri gà: Chặt đùi gà thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Bỏ phần ngọn sả xanh, phần thân trắng đem cắt khúc ngắn, đập dập. Lột bỏ vỏ hành tím và tỏi, băm nhuyễn.
Khoai tây và khoai lang gọt vỏ, cắt khối nhỏ vừa ăn. Làm nóng 150ml dầu ăn, cho 2 loại khoai vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách nấu cà ri gà ngon là phải chiên sơ khoai để hạn chế làm khoai nát khi nấu cà ri nhé.

Thực hiện

Chặt nhỏ thịt gà, đem ướp với 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh cà ri (Barona). Để 30 phút cho thịt gà thấm gia vị và dậy mùi thơm.

Cách nấu cà ri gà này chỉ sử dụng 1 gói gia vị hoàn chỉnh của Barona và không nêm thêm gia vị khác.

Cách nấu cà ri gà: Làm nóng 30ml (2 muỗng canh) dầu ăn, cho sả đập dập, hành tím băm và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho gà đã ướp, xào cho gà săn lại.
Thêm 800ml nước lọc, nấu lửa vừa. Sau khoảng 15 phút khi nước sôi lên thì cho khoai lang và khoai tây đã chiên sơ vào, nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín. Cuối cùng bạn thêm 100ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp là xong món cà ri gà ngon.
Đây là cách nấu cà ri gà miền Nam nên có vị ngọt và béo rất đặc trưng. Đặc biệt, món cà ri gà kiểu miền Nam đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm, cay cay, hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt, nước cà ri béo ngậy sánh mịn. Ăn cà ri gà nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon, thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.

Bạn có thể nấu cà ri gà vào tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc hâm lại rồi ăn sáng với bánh mì.

Cách dùng

Dùng với bánh mì, cơm hoặc bún.

Hình thực hành món Cà ri gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công