Cách làm Cà Ri Gà Cay thơm đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cà ri gà cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thời tiết chuyển mùa, mưa nắng thất thường khiến cơ thể bạn mệt mỏi, món cà ri gà bổ dưỡng sẽ bổ sung năng lượng giúp cả nhà bạn ăn ngon và luôn thấy khỏe mạnh.


Nguyên liệu làm cà ri gà cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 600 Gr
    • Bột mì 3 Muỗng canh
    • Nước dùng gà 200 ml
    • Nước tương 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hành tây 2 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Bột cà ri 1 Muỗng canh
    • Đường đỏ 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cà ri gà cay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho hành tay cắt múi cau vào xào trong 2 phút. Cho 1 muỗng canh bột cà ri vào chảo hành đảo thêm 30 giây. Nêm 1.5 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường đỏ và 200ml nước dùng gà vào đun sôi.
Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn. Cắt nhỏ thịt gà, tẩm với 3 muỗng canh bột mì rồi cho vào chiên chín tới. Sau đó cho gà vào chảo cà ri, đảo đều tay. Thêm 500ml nước lọc. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun cho đến khi nồi cà ri sánh lại là được. Nêm vào 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường trắng, khuấy đều cho tan gia vị rồi tắt bếp.
Món cà ri có thể dùng nóng với cơm, bún hoặc chấm bánh mì đều rất ngon! Nếu thích cà ri thêm béo thì trong phần nguyên liêu bạn sẽ bổ sung thêm nước cốt dừa nhé!

Hình thực hành món Cà ri gà cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công