Ẩm thực Việt Nam

Cách làm cà ri nghêu

Mùi cà ri thơm thơm, cay cay, nước cà ri béo béo, ngọt thanh với vị nghêu đặc trưng đảm bảo bạn sẽ không ngớt xuýt xoa khi được nếm thử. Vậy còn chờ gì nữa mà chưa trổ tài nào!
  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm cà ri nghêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr
    • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 80 ml
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 15 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 50 Gr
    • Hành lá 50 Gr

Cách thực hiện cà ri nghêu

chuẩn bị 0m Thực hiện 20m

Thực hiện

Tỏi, gừng băm cho ra chén để riêng. Trên một cái nồi (hoặc chảo sâu lòng) cho bơ vào đun chảy. Cho tỏi, gừng băm và đầu hành lá vào phi thơm. Sau đó, thêm hành tây cắt mỏng, ớt sừng cắt lát và 1/2 bột cà ri vào, đảo đều đến khi hành tây vừa trong thì cho nghêu vào xào.
Cà ri nghêu Cà ri nghêu
Khi nghêu vừa mở hé nắp thì đổ 100ml nước sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 bột cà ri còn lại và nước cốt dừa vào, đảo đều cho nghêu hé hết nắp, tắt bếp ngay.
Cà ri nghêu
Thành phẩm: Dùng chung với bánh mì, cơm nóng hoặc bún đều rất ngon. Trước khi ăn rắc thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ để món ăn thêm đẹp mắt.
Cà ri nghêu

Đánh giá công thức này

0 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Mình đã thử làm công thức của Nu rồi, ở bước 1 mình không xào nghêu chung với phụ liệu mà đến bước 2 mới cho nghêu vào nấu luôn một lần, ăn thấy thịt vẫn mềm và ngon. Khác một chút nhưng vẫn thành công. Cám ơn Nu đã chia sẻ nhé :D
10.0 16/08/2016 12:52 2017-02-15 10:31
Đánh giá công thức
9.0 16/08/2016 12:52 2016-10-07 14:49
Đánh giá công thức
Cà ri nghêu
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}
)