Nguyên liệu Loại thủy hải sản khác Mục đích Ăn sáng

Cách làm cà ri nghêu

Mùi cà ri thơm thơm, cay cay, nước cà ri béo béo, ngọt thanh với vị nghêu đặc trưng đảm bảo bạn sẽ không ngớt xuýt xoa khi được nếm thử. Vậy còn chờ gì nữa mà chưa trổ tài nào!
  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm cà ri nghêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr
    • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 80 ml
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 15 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 50 Gr
    • Hành lá 50 Gr

Cách thực hiện cà ri nghêu

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tỏi, gừng băm cho ra chén để riêng. Trên một cái nồi (hoặc chảo sâu lòng) cho bơ vào đun chảy. Cho tỏi, gừng băm và đầu hành lá vào phi thơm. Sau đó, thêm hành tây cắt mỏng, ớt sừng cắt lát và 1/2 bột cà ri vào, đảo đều đến khi hành tây vừa trong thì cho nghêu vào xào.
Cà ri nghêu Cà ri nghêu
Khi nghêu vừa mở hé nắp thì đổ 100ml nước sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 bột cà ri còn lại và nước cốt dừa vào, đảo đều cho nghêu hé hết nắp, tắt bếp ngay.
Cà ri nghêu
Thành phẩm: Dùng chung với bánh mì, cơm nóng hoặc bún đều rất ngon. Trước khi ăn rắc thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ để món ăn thêm đẹp mắt.
Cà ri nghêu
2 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này