Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Cà ri phá lấu bò

  • Nguyên liệu 29
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Cà ri phá lấu bò là món ăn được biến tấu một cách sáng tạo từ món phá lấu bò nhưng dậy mùi cà ri và đậm đà, dễ ăn hơn. lá sách bò dai dai, gan bò và lá mía bột bột, béo ngon. Tất cả được xử lý kỹ nên không có mùi hôi bò như bạn vẫn ăn ở quán đâu nhé!


Nguyên liệu làm cà ri phá lấu bò

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá sách bò 500 Gr
    • Gan bò 150 Gr
    • Lá mía bò 150 Gr
    • Gân bò 200 Gr
    • Muối 15 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
    • Bột ngọt 15 Gr
    • Hạt nêm 15 Gr
    • Tiêu 5 Gr
    • Nước mắm 15 ml
    • Bột cà ri 20 Gr
    • Bột ngũ vị hương 5 Gr
    • Cà ri dầu 30 Gr
    • Lá cà ri 5 Gr
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Hành tím băm 15 Gr
    • Ớt băm 15 Gr
    • Riềng băm 15 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Hành tím băm 15 Gr
    • Riềng băm 15 Gr
    • Hoa hồi 30 Cái
    • Thanh quế 5 Gr
    • Nước cốt dừa 500 ml (Nước)
    • Nước cốt dừa dảo 3 Lít
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước mắm 100 ml
    • Bột năng 30 Gr

Cách làm cà ri phá lấu bò

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Lòng bò đã được sơ chế đem ướp với các loại gia vị phần ướp. Để 15 phút cho lòng thấm gia vị.

Sơ chế lòng bò: lòng mua về rửa sạch, lá sách thì dùng muối và giấm bóp kỹ. Đun sôi một nồi nước, cho vào nồi 1 củ gừng đập dập cùng 1 ít muối, cho lá sách (đã cắt nhỏ) và gân bò vào luộc sơ 20 phút, sau đó vớt ra ngâm vào thau nước đã để giữ được độ giòn. Gân bò và lá mía cắt miếng nhỏ cho vào luộc sơ. Có thể mua thêm phèo, khăn lông,... để nấu chung nếu thích.

Bắc lên bếp một chiếc nồi hoặc chảo sâu lòng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì thêm 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm, 15gr riềng băm, 3 hoa hồi và 5gr quế, xào đều cho các nguyên liệu dậy mùi thơm. Tiếp theo cho lòng bò đã ướp vào, xào sơ khoảng 2 phút.
Thêm vào nồi 3 lít nước cốt dừa dảo, để lửa lớn nấu cho nước sôi lên thì vớt bọt, hạ lửa nhỏ hầm 1 tiếng trên bếp để lòng bò mềm. Sau đó thêm 500ml nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều.

Với 500gr dừa khô nạo, đổ vào 450ml nước ấm, dùng tay bóp đều cho ra nước cốt dừa. Lọc qua rây để lấy được 500ml nước cốt dừa. Số dừa nạo còn lại bạn chế tiếp tục 3 lít nước lạnh vào để vắt lấy nước cốt dảo.

Nêm nếm lại cho vừa ăn với 100gr đường và 100ml nước mắm. Chuẩn bị sẵn một chén có pha 30gr bột năng cùng với 50ml nước lọc, đổ từ từ hỗn hợp bột vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều để nước cà ri được sệt lại là hoàn tất.
Phá lấu dai sần sật chấm với nước mắm me chua ngọt, ăn kèm với bánh mì, bún hoặc mì gói đều rất ngon. Nếu là fan ruột của phá lấu thì bạn không nên bỏ qua món ăn này đâu nha. Đặc biệt bạn có thể xem như món lẩu, thích hợp cho những bữa ăn sum họp cùng gia đình hay những bữa liên hoan cùng bạn bè nhé!

Cách dùng

Ăn với bánh mì, mì gói hoặc bún.

Hình thực hành món Cà ri phá lấu bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công