Cách làm Cà Ri Tôm béo ngậy thơm ngon cho bữa ăn tối
Mục đích Ăn trưa

Cà ri tôm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Tôm mềm, thơm mùi nước cốt dừa và sữa tươi nhưng vẫn giữ được vị ngọt riêng của nó. Bữa cơm nhà bạn có món này đảm bảo sẽ rất nhanh hết cơm đấy!

Nguyên liệu làm cà ri tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành tím 1 Củ
    • Cà chua 1 Trái
    • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Khoai tây 250 Gr
    • Nước cốt dừa 1 Lon
    • Sữa tươi 200 ml
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Đậu Hà Lan 90 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm cà ri tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, rửa sạch, lấy chỉ lưng. Khoai tây rửa sạch, cắt nhỏ. Băm nhỏ tỏi, hành tím cắt lát. Cà chua cắt hạt lựu.
Phi thơm hành tỏi với bột cà ri và 2 muỗng cà phê dầu ăn, sau đó cho khoai tây vào xào chung khoảng vài phút.
Đổ 1 lon nước cốt dừa, 200ml sữa tươi, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột vào nồi rồi cho thêm tôm và cà chua. Đậy nắp nồi lại, ninh khoảng 30 phút.

Bạn chú ý khuấy thường xuyên để các nguyên liệu chín đều và không cháy nồi nhé!

Sau 30 phút, cho đậu vào nấu thêm vài phút đến khi đậu chín thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món cà ri tôm ăn chung với cơm nóng rất ngon. Cùng thưởng thức nào!

Hình thực hành món Cà ri tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công